Tiếng Việt

Giỏ Hàng

Đóng

FREE-SHIP QUỐC TẾ + GIẢM GIÁ! Chi Tiết ✿ 

MENU

Chiết Xuất Đậu Nành Glycine Soja (Soybean) & Những Công Dụng Làm Đẹp Bạn Khó Ngờ

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY    

Được viết bởi Hanna

• 

Đăng vào Tháng 11 11 2020

Chiết xuất đậu nành Glycine Soja (Soybean) là gì? Có những công dụng làm đẹp da tuyệt vời như thế nào? Bài viết này của chuyên gia nghiên cứu mỹ phẩm Hanna tại Nhật Bản sẽ giúp bạn hiểu thêm về công dụng dưỡng da thần kì của chiết xuất đậu nành.

 

CHIẾT XUẤT HẠT ĐẬU NÀNH GLYCINE SOJA (SOYBEAN) SEED EXTRACT/ OIL LÀ GÌ?

Là một chiết xuất ​​thực vật thu được từ ​​hạt đậu nành Tsurumame, tên khoa học là Glycine Soja, tên thường gọi là Soybean. Đậu nành được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc .Tại Nhật Bản, đậu nành đã xuất hiện từ cuối thời Yayoi (khoảng 1800 năm trước), tạo nên một nền văn hóa ẩm thực đậm chất Nhật Bản với nhiều món ăn được chế biến từ đậu nành như natto, đậu phụ, bột kina, miso, nước tương, v.v... Ngoài ra đậu nành còn được biết đến như một nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời trong lĩnh vực chăm sóc da và làm đẹp.

 

CÔNG DỤNG DƯỠNG DA ÍT AI NGỜ CỦA CHIẾT XUẤT ĐẬU NÀNH GLYCINE SOJA/ SOYBEAN

1. Kích hot s tng hp Collagen và Axit Hyaluronic

Estrogen là một loại nội tiết tố nữ, hoạt động trên tử cung, tuyến vú, các nguyên bào sợi của lớp hạ bì trong da và kích hoạt sự tổng hợp Collagen và Axit Hyaluronic. Cùng với sự tác động của môi trường sống, sức khoẻ, tuổi tác, lượng nội tiết tố nữ Estrogen giảm dần, mật độ xương giảm, lượng Axit Hyaluronic và Collagen trong da giảm, làm cho làn da thiếu đi độ ẩm và sự đàn hồi. Chiết xuất đậu nành kích hoạt sự tổng hợp Collagen và Axit Hyaluronic tự nhiên, thúc đẩy sự gia tăng của Estrogen, góp phần cải thiện các tình trạng lão hoá da.

2. Siêu chống lão hóa

Chiết xuất đậu nành giàu linoleic acid (một dạng axit béo omega-6), giàu các vitamins B, E và K, các axit béo quan trọng EFAs, và giàu lecithin. Sự kết hợp cùng nhau của các thành phần này giúp cho chiết xuất đậu nành trở thành một thành phần chống lão hóa siêu việt, giúp xóa nhăn, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa, cải thiện độ đàn hồi và săn chắc da (*1).

3. c chế s hình thành hc sc t Melanin, dưỡng sáng da, cải thiện thâm nám/ tàn nhan

Sắc tố Melanin được sản sinh hàng ngày, tăng lên trong các Melanosome. Khi đạt đến một lượng nhất định, sắc tố melanin sẽ được bài xuất ra các tế bào biểu bì xung quanh và trên bề mặt da. Đối với làn da bình thường, sự cân bằng giữa bài tiết và sản sinh Melanin được duy trì. Nhưng khi da tiếp xúc với tia cực tím, lão hóa, mất cân bằng hormone, viêm da, v.v. thì quá trình trên bị gián đoạn. Kết quả là hắc sắc tố Melanin được tích tụ quá mức ở biểu bì, là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nám da, tàn nhang. Chiết xuất hạt đậu nành có tác dụng ức chế sự hình thành hắc sắc tố Melanin, là nguyên nhân cốt lõi gây sạm da và thâm nám.

COSMETICS WITH SOYBEAN EXTRACT

Lý do:

  • Công thức mỹ phẩm Organic tinh khiết, không hóa chất, có thể sử dụng cho da nhạy cảm hoặc mẹ bầu
  • Chứa hàm lượng cao tinh chất chiết xuất đậu nành Glycine Soja (Soybean)
  • Kết hợp hài hòa cùng các thành phần khoa học hữu hiệu khác đem lại hiệu quả dưỡng da đa năng

 

4. Tác dng gi m, cho làn da láng mướt, căng bóng

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra chiết xuất hạt đậu nành có chứa các Axit Amin như Lysine, nên có tác dụng làm tăng hàm lượng nước của lớp sừng, ngăn chặn sự thoát hơi nước qua biểu bì da, nói cách khác, đem lại công dụng khóa ẩm tuyệt vời cho làn da. (*2)

5. Chống viêm da, Chống tổn thương da do tia tử ngoại

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, chiết xuất đậu nành khi sử dụng ngoài da sẽ giúp chống viêm da và tổn thương da gây ra bởi tác hại của tia tử ngoại (*3). Đặc biệt, chiết xuất đậu nành giàu Vitamin E - đây là thành phần chống viêm và có khả năng giúp da hồi phục khỏi thương tổn, cải thiện mụn và nhiều vấn đề da khác (*4,5,6).

6. Tác dng cân bằng hormone nữ tính

Chiết xuất hạt đậu nành cũng được biết đến với vai trò là nguồn cung cấp dồi dào nhất hoạt chất isoflavones, đây là một loại estrogen nguồn gốc thực vật có những tính năng tương tự như hormone nữ tính estrogen. Do đó, loại chiết xuất này được biết đến hữu hiệu trong việc hỗ trợ cân bằng nội tiết. Kết quả của điều này là chiết xuất đậu nành làm chậm quá trình phát triển của lông, hoặc giúp cải thiện các tình trạng mụn sinh ra do rối loạn nội tiết.

 

Nghiên Cứu Khoa Học Tham Khảo:

  1. Buck, D. Antioxidants in soya oil. Journal of the American Oil Chemists’ Society 58.3, 275-278 (1981)
  2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22092829/
  3. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/16281310/
  4. https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/343880/nutrients
  5. Vitamin E in dermatology
  6. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12010339/

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY