日本語

お買い物カート

✿ ¥35000以上お買い上げで国内送料無料!詳細を見る ✿

MENU

Cách Massage Chống Rạn Da Bụng, Ngực, Đùi Khi Mang Thai

シェア    

Trong bài viết trước về "Rạn da khi mang thai : Nguyên nhân & Giải pháp" , Châu đã đề cập đến nguyên nhân hình thành, các tuýp người cũng như thời kì dễ bị rạn bụng, cùng các giải pháp cho vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm này. Ở bài này, chúng ta hãy tìm hiểu phương pháp massage bụng như thế nào để đem lại hiệu quả chống rạn bụng tốt nhất nhé.

 

★ CHUẨN BỊ

-Sản phẩm massage chống rạn bụng : Mama Care Combo. Khi sử dụng bộ đôi 2 sản phẩm theo thứ tự SỮA YUZU HERB --> BABY ESSENCE sẽ cho hiệu quả cao nhất. 

★ THỜI ĐIỂM MASSAGE

-Ít nhất nên là 3 lần trong ngày : sáng, trưa, & chiều tối sau khi tắm xong.
-Buổi sáng và trưa : trước khi massage bạn hãy thoa một ít lotion (loại dùng được cho bà bầu) lên bụng để tạo độ ẩm.
-Chiều tối vừa sau khi tắm xong: lau khô nước, nhưng massage khi da còn ẩm là hiệu quả nhất. 

★ CÁCH MASSAGE

-Cho một lượng vừa phải kem hoặc essence vào lòng bàn tay, chà sát nhẹ cho ấm.
-Thực hiện theo thứ tự 4 động tác sau (trong quá trình thực hiện, nếu thấy kem đã thấm làm cho độ ma sát giữa tay và da bụng tăng, thì bạn hãy lấy thêm một lượng kem hay essence bổ sung nhé)

MASSAGE VÙNG BỤNG

1. MASSAGE TRÒN : Đặt kem hay essence lên bụng, dùng tay phải xoa nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc từ trung tâm rốn hướng ra ngoài, theo chiều kim đồng hồ, sao cho kem hay essence dàn trải đều toàn bụng. Sau đó đổi tay, thoa ngược chiều đồng hồ nhé.

image

 

2. MASSAGE LÊN XUỐNG : Tiếp theo, dùng 2 tay cùng lúc, ở phần chân tiếp giáp với bụng, thoa lên xuống nhẹ nhàng. Thực hiện cả hai bên trái và phải đồng thời, lặp lại động tác 3 lần.

image

 

3. MASSAGE XOẮN ỐC : Vẫn dùng 2 tay cùng lúc, từ rốn massage theo hình xoắn ốc (khoảng 5 xoắn một lần), hướng ra ngoài và lên trên. Lặp lại động tác này mỗi bên 3 lần.

image

 

4. MASSAGE HÌNH TIM : Từ dưới bụng, xoa nhẹ hướng lên trên và vòng vào, như vẽ hình trái tim. Lặp lại động tác này 3 lần.

image

 

MASSAGE VÙNG NGỰC

-Đặt tay phía dưới bầu ngực, massage nhẹ nhàng giống như đang nâng ngực lên hướng về phía cổ. Lặp lại động tác 5 lần cho mỗi bên ngực.

-Tiếp theo, đặt 2 tay vào phần trung tâm ngực , massage xoắn ốc hướng từ dưới lên trên. Thực hiên đồng thời cho 2 bên ngực, lặp lại động tác 5 lần.

Một lưu ý khi massage ngực là chúng ta nên thực hiện rất nhẹ nhàng thôi, đừng tác động nhiều lực, vì nếu massage mạnh quá có thể ảnh hưởng đến sự co thắt của tử cung nhé.

 

MASSAGE VÙNG ĐÙI VÀ MÔNG

Đặt tay ở mặt dưới đùi, và massage thẳng ngược lên hướng về phía mông (như thể đang nâng phần thịt ở phần đùi lên mông). Lặp lại động tác này mỗi bên ít nhất 5 lần.

Thực hiện xong các động tác trên là bạn đã hoàn thành bài massage chống rạn da hiệu quả rồi đó. Thêm một chi tiết nho nhỏ nữa là, nếu bạn thực hiện các bài massage này lúc sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp cho việc ngủ được thoải mái và ngon giấc hơn. Chúc các bà mẹ luôn tươi vui & xinh đẹp chào đón thiên thần nhỏ của mình nhé.

 

- by Dr. Chau Japan USA

シェア    

コメント

0 コメント

コメントをどうぞ!