English

My Cart

Close

FREE SHIPPING ON ORDERS OVER $35 ! See details! ✿ 

MENU

Hyaluronic Acid - Thành Phần Siêu Dưỡng Ẩm

Share    

Đối với các bạn yêu sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, các dưỡng chất mang tên "chiết xuất" A, B, C... vốn là những cụm từ rất quen thuộc. Tuy nhiên, không phải lúc nào dưỡng chất thiên nhiên cũng được gắn 2 từ "chiết xuất". Tuy trường hợp như vậy không nhiều, nhưng HYALURONIC ACID là một ví dụ điển hình. Từ "acid" xuất hiện trong tên gọi dễ khiến người nghe lầm tưởng về một loại nguyên liệu hóa học nào đó, nhưng thật chất Hyaluronic Acid là một thành phần tự nhiên tồn tại trong cấu tạo da của mỗi chúng ta.  

 

1. HYALURONIC ACID (HA) LÀ GÌ ?

Da có cấu tạo gồm 3 lớp chính: từ ngoài vào trong bao gồm Thượng bì, Chân bì và Lớp mô dưới da. Ở lớp Chân bì này có Collagen và Elastin đan xen tạo thành mạng lưới nâng đỡ da, và Hyaluronic Acid (bên dưới gọi tắt là HA) chính là một loại cao phân tử lấp đầy khoảng trống giữa các Collagen và Elastin. Ngoài tồn tại trên da, HA còn tồn tại ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể người như ở mắt, não, sụn, dịch khớp xương, nướu...

 

2. HYALURONIC ACID QUAN TRỌNG VỚI DA NHƯ THẾ NÀO ?

HA có dạng gel trong suốt và đặc, giống như những "túi nước thần" tồn tại trong da, giúp da dưỡng ẩm và đàn hồi. Khả năng cấp ẩm của HA vô cùng tuyệt vời đến mức HA có thể tích trữ một lượng nước nhiều gấp 6000 lần khối lượng của nó. Cứ bình quân 1g HA có khả năng cấp ẩm bằng khoảng 6 lít nước. Khả năng đáng kinh ngạc này khiến HA dường như trở thành vô đối trong thế giới dưỡng ẩm. Nhờ có HA tồn tại giữa các tế bào da như một loại đệm, mà da giữ độ đàn hồi, ngăn ngừa được các nếp nhăn và chảy xệ.

 

3. VÌ SAO CẦN THƯỜNG XUYÊN BỔ SUNG HYALURONIC ACID

Tương tự như Ceramide hay nhiều thành phần tự nhiên khác tồn tại trong cơ thể chúng ta, HA cũng giảm dần theo tuổi tác. Từ 20 tuổi HA bắt đầu giảm. Đến ngưỡng 40 HA đột ngột "tụt dốc" giảm mạnh, và khi 60 tuổi thì bình quân chúng ta chỉ còn khoảng 50% lượng Hyaluronic Acid tự nhiên khi chào đời. Quá ngưỡng 70 tuổi, lượng HA chỉ còn lại khoảng 20%. Giảm HA  đồng nghĩa với việc da trở nên khô khốc, nhăn chùng, chảy xệ, và lão hoá...

Ngoài ra, do các tác động của ngoại cảnh, điển hình nhất là cách chăm sóc da không đúng (vd, sử dụng sữa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh, không chống nắng v.v..), làm lớp màng bảo vệ tự nhiên của da bị tổn thương, HA sẽ càng suy giảm nhanh hơn tốc độ bình thường. Chính vì vậy, để có một làn da đẹp và trẻ lâu thì việc bổ sung Hyaluronic Acid thường trực là vô cùng cần thiết.

 

Hãy bắt tay vào bổ sung HA trước khi quá muộn bạn nhé. Chúc các bạn luôn trẻ- đẹp !

-by Dr.Chau Japan USA

VIDEO LÀM ĐẸP MỚI NHẤT TUẦN NÀY


Share    

Comments

0 Comments

Leave a Comment