My Cart

Close

FREE SHIPPING ON ORDERS OVER $35 ! See details! ✿ 

MENU

Test Kiến Thức: Bạn Có Xác Định Sai "Loại Da" Của Mình?

Share    

Biết được loại da của mình (nhờn, thường, khô, hay hỗn hợp) là bước quan trọng đầu tiên để bạn có thể chăm sóc da đúng cách. Nhưng bạn có chắc bạn đang hiểu đúng về loại da của mình không? Thỉnh thoảng có bạn chia sẻ với Dr.C Lab khi nhờ tư vấn mỹ phẩm thích hợp: "Da em hỗn hợp, mùa hè nhờn dầu còn tới mùa thu đông thì khô lắm"... Bạn đang hiểu sai về Loại Da của mình rồi!

Châu chia sẻ dưới đây những nhận định sai lầm thường gặp nhất về cái gọi là "Loại Da". Bạn có "dính"/ từng "dính" sai lầm nào bên dưới rồi?

 

1.CHỌN MỸ PHẨM KHÔNG CẦN BIẾT LOẠI DA CŨNG ĐƯỢC.
❌SAI
Ví dụ đơn giản: nếu bạn da dầu mà lại còn chọn một loại kem chứa nhiều thành phần dầu thì kết quả là da càng nhiều dầu càng bí bít.
Các bạn gái "chạy theo trào lưu" (thấy món mỹ phẩm nào đang "hot" nhất định muốn mua dùng bằng được...) rất dễ mắc phải sai lầm này. Vậy nên mới có chuyện : "da em bị ... , dùng sk-2 sk-3 này nọ rồi vẫn không thấy hiệu quả".
Chăm sóc da tốt nhất trước tiên phải là : HÃY HIỂU DA MÌNH nhé.

2.CHỌN MỸ PHẨM GÌ CŨNG PHẢI ĐỂ Ý ĐẾN LOẠI DA.
❌CŨNG SAI LUÔN
Nhiều bạn sợ mắc phải sai lầm 1 ở trên nên trở thành lo lắng và "kĩ đoảng" quá chăng ^^, có khi mua son môi hay kẻ mắt mà cũng để ý đến việc mình da nhờn hay da khô.
Yên tâm nhé các bạn, hầu hết sản phẩm trang điểm bộ phận (như mắt, môi, má...) sẽ dùng ổn cho mọi loại da nhé. Tuy nhiên, kem nền thì đúng là chúng ta cần chú ý về loại da đấy, nhìn chung, các sản phẩm apply trên toàn mặt (trên diện rộng) sẽ cần chú ý đến Loại Da.

3.LOẠI DA CỦA MỖI NGƯỜI LÀ "BẤT DI BẤT DỊCH" KHÔNG ĐỔI
❌SAI HOÀN TOÀN
Loại da không phải như nhóm máu mà không đổi cả đời.
Loại da hoàn toàn có thể thay đổi do ảnh hưởng của các yếu tố khách quan (ngoại cảnh), ví dụ như: thay đổi mùa, thay đổi thời tiết, thay đổi vùng địa lý sinh sống, độ tuổi... Vì vậy điều quan trọng khi chọn mỹ phẩm là, hãy chọn loại ứng với loại da ở thời điểm HIỆN TẠI.

4.DÙNG MỸ PHẨM KHÔNG LÀM THAY ĐỔI LOẠI DA
❌SAI LẮM LUÔN
Nếu mà như vậy thì một người da từng rất khô như Châu do bị "dính chưởng" của mỹ phẩm công nghiệp hồi trẻ sẽ không thể nào trở lại da bình thường rồi. Da khô nếu chăm sóc đúng cách có thể trở lại bình thường, da nhờn có thể dùng sản phẩm kiềm nhờn để dần trở lại da thường... Có thể nói, loại da có thể được thay đổi qua quá trình chăm sóc.

5.DA HỖN HỢP LÀ DA... MÙA HÈ NHỜN, MÙA ĐÔNG KHÔ
❌QUÁ SAI LUÔN
Da hỗn hợp là loại da mà TẠI CÙNG 1 THỜI ĐIỂM NÀO ĐÓ, vừa có vùng da khô (hoặc thường) và vừa có vùng da nhờn. Vậy nên, đây là loại da khó chăm nhất trong tất cả các loại da.

6.DA DẦU LÀ LOẠI DA RA NHIỀU MỒ HÔI
❌SAI CẠN LỜI
Bạn ơi sao nỡ gộp dầu và mồi hôi lại làm một. Đành rằng 2 thứ đó đều gây ra cảm giác ướt ướt khó chịu trên mặt, nhưng dầu là do tuyến dầu tiết ra, mồ hôi do tuyến mồ hôi tiết ra, đây là hai thứ riêng biệt , một thứ là dầu, và một thứ là nước.
Đúng là khi tiết nhiều mồ hôi thì dễ cảm thấy da mặt như nhờn hơn, nhưng việc tiết nhiều mồ hôi không thể nói lên bạn là loại da nhờn đâu nhé.

7.DA DẦU KHÔNG THỂ CÓ CHUYỆN BỊ "KHÔ"
❌SAI TAN NÁT
Da mặt khỏe đẹp cần có sự cân bằng thích hợp giữa lượng dầu & nước. Da khô thường thiếu cả dầu lẫn nước. Da nhờn tuy có nhiều dầu nhưng vẫn có thể thiếu nước. Tình trạng da nhiều dầu nhưng khô thiếu nước (khô từ bên trong) này còn gọi là "da khô giả", không hề kém phổ biến ở những người da nhờn.

Hy vọng là bạn không "dính" sai lầm nào trong 7 sai lầm phổ biến nhất ở trên về Loại Da. Chúc các bạn CÀNG HIỂU DA, CÀNG ĐẸP RA nhé.

-by Dr.Chau

 

 

Share    
Liquid error: Could not find asset snippets/social-head-common.liquid
English en