English

My Cart

Close

Các Cách Kiềm Nhờn Ngay Lập Tức Cho Da Mặt

Share    

Mùa hè ở Bắc Cali này cũng khá là dễ chịu với Châu, mặc dù nó ẩm hơn một chút so với mùa hè bên New York hay Washinton D.C., nhưng phải thú thật là nó đỡ hơn rất nhiều so với mùa hè ẩm rích ở Kyoto Nhật Bản, và cái nóng gay gắt quanh năm ở Sài Gòn luôn khiến da mặt chực chờ tiết dầu nhờn. Nói là đỡ vậy thôi, chứ mùa hè ở đây cũng chát lắm nếu đi ngoài đường vào trưa nắng. Dù sao, mùa hè nóng oi bức vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối với chúng ta, và đặc biệt là đối với các bạn da nhờn. Da nhờn quá mức kiểm soát lại dẫn đến một hệ lụy khác, đó là sinh mụn. Đâu là những cách hữu hiệu giúp bạn kiềm nhờn? Châu phân chia làm 3 phương pháp chính. Sẽ hiệu quả nhất nếu các bạn có thể thực hiện kết hợp/ xen kẽ cả 3 cách này.

 

1. DÙNG MỸ PHẨM CÓ CHỨC NĂNG KIỀM NHỜN NGAY LẬP TỨC TỪ BÊN NGOÀI

Với dưỡng da, dục tốc là bất đạt, dục tốc là dính kem trộn, vì hầu như mỹ phẩm dưỡng da chân chính không bao giờ cho bạn kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, duy chỉ có tính năng Kiềm Nhờn, thì một số loại sản phẩm hiếm hoi có thể nói là đem lại hiệu quả Ngay Lập Tức sau khi sử dụng. Hiệu quả ngay lập tức này đến từ việc các sản phẩm đó chứa thành phần đặc biệt (và an toàn) có khả năng hút chất nhờn trực tiếp trên bề mặt da. Nếu bạn đau khổ về da nhờn, hãy thử ngay các sản phẩm này nhé:

  1. ĐẮP MẶT NẠ ĐẤT SÉT: Loại mặt nạ này sẽ hút chất nhờn cặn bẩn trên da mặt bạn ngay lập tức. Khi mặt nạ trở nên khô đét cũng là lúc bạn có thể yên tâm rằng sau khi "tháo" lớp mặt nạ  này ra, da sẽ trơn mướt phẳng phiu không còn nhờn nữa. Tham khảo về mặt nạ đất sét trắng tại đây.
  2. ĐẮP MẶT NẠ BÙN KHOÁNG: Tương tự như mặt nạ đất sét, một số mặt nạ bùn khoáng cũng có khả năng kiềm nhờn ngay lập tức. Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng, không phải tất cả mặt nạ bùn khoáng đều có tính năng này, nên khi mua bạn cần xác nhận với nơi bán trước xem thế nào. Còn đây là một ví dụ về mặt nạ bùn khoáng, loại có tính năng kiềm nhờn ngay lập tức
  3. RỬA MẶT BẰNG SOAP RỬA MẶT LÀNH TÍNH: Vì sao Châu nhấn mạnh từ "lành tính" trong tiêu đề? Vì không phải bất cứ soap (xà phòng) nào cũng có thể đem rửa mặt, và không phải bất cứ xà phòng rửa mặt nào cũng lành tính. Về vấn đề này xin được trình bày trong một chia sẻ khác vì nội dung sẽ khá dài, tuy nhiên bạn có thể hiểu nôm na là, vì xà phòng có tính năng tẩy rửa mạnh, nên nếu bạn không dùng đúng loại có công thức thiết kế đặc biệt cho da mặt cũng như không chứa phụ gia hóa học mạnh (tiêu biểu là màu và mùi hóa học), việc rửa mặt bằng xà phòng ngược lại sẽ làm tổn thương màng bảo vệ da. Nếu bạn cần tìm nhưng loại soap rửa mặt lành tính có thể tham khảo các loại soap rửa mặt Organic & 100% Natural tại đây nhé. Điểm đặc biệt sau khi rửa mặt bằng các loại soap này bạn sẽ thấy da được loại nhờn sạch bong bong ngay lập tức.
  4. DÙNG PHẤN DƯỠNG DA KIỀM NHỜN: Loại sản phẩm này không nhiều hãng có, tuy nhiên nó thực sự hữu ích cho người da nhờn, đặc biệt là người da rất nhờn, muốn có thể kiềm nhờn suốt cả ngày. Các loại phấn dưỡng kiềm nhờn này giúp bạn vừa kiềm nhờn được ngay lập tức, vừa dùng được suốt cả ngày bất kể sáng hay tối, có thể để qua đêm, và một số loại thì có cả các chức năng dưỡng da như trị mụn, đều tone v.v...
  5. DÙNG GIẤY THẤM DẦU:  công cụ giấy thấm dầu này chắc nhiều bạn đã biết rồi, tuy không mới vẫn rất đắc lực đấy. Một số loại giấy thấm dầu đặc biệt ngoài chức năng hút dầu ngay lập tức còn có phối thành phần giúp kiềm nhờn từ bên trong (theo phương pháp 2 bên dưới), ví dụ như loại này.

 

2. DÙNG MỸ PHẨM CÓ CHỨC NĂNG KIỀM NHỜN TỪ BÊN TRONG

Ngoài "trị nhờn" ngay lập tức theo phương pháp 1, việc kết hợp dùng các loại mỹ phẩm dưỡng có chứa thành phần kiềm nhờn từ bên trong là điều quan trọng không kém. Các loại mỹ phẩm này sẽ không cho bạn nhìn thấy nhờn biến mất ngay lập tức khi vừa sử dụng, tuy nhiên chúng sẽ tác động sâu bên trong da, giúp cân bằng việc tiết nhờn của tuyến dầu, để đem đến kết quả là một làn da có sự cân đối giữa lượng dầu và nước. 

Các thành phần chủ đạo được sử dụng khi này là AHA, BHA, Charcoal, Đất sét, Hamamelis (Witch hazel), Peppermint, Tea tree... Châu có tập họp lại một số sản phẩm dưỡng có tính năng kiềm nhờn từ bên trong tại đây.  

 

3. TĂNG CƯỜNG DƯỠNG ẨM ĐỂ KIỀM NHỜN

Ẩm và Nhờn là 2 vấn đề riêng biệt mà Châu sẽ xin đề cập trong một bài viết khác sắp tới. Da thiếu ẩm, khô bên trong, sẽ bị nhờn bên ngoài (vấn đề này từng được đề cập trong bài viết này). Vì vậy các bạn hãy tích cực cấp ẩm cho da bằng các loại mỹ phẩm không dầu (oil-free) nhé. Đây là các sản phẩm cấp ẩm oil-free sẽ hữu ích cho bạn.

Mọi con đường đều đi về La Mã. Mọi cách biện pháp kiềm nhờn chung quy đều sẽ gói gọn trong 3 nguyên tắc trên, quá dễ nhớ phải không? Chúc các bạn kiểm soát dầu nhờn trên da mặt thành công, luôn tự tin xinh đẹp nhé !

-by Dr. C

 

Share    

Comments

0 Comments

Leave a Comment